ที่เที่ยวระนอง By Patsornchai Guide

แนะนำ 21 ที่เที่ยวในระนอง 2565 โดย Patsornchai Guide

ที่เที่ยวระนอง

วันนี้เราจะพามาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเช่ารถบัสไปเที่ยวกับแบบชิวๆ!! กับ 21 ที่เที่ยวสุดฮิตจังหวัดระนองอัพเดทล่าสุดปี 2022 เพื่อไปสัมผัสกับบรรยากาศที่หลากหลาย เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อน ถ่ายรูป แบบไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน จะมีที่ไหนมากตามมาปักหมุดกันได้เลย

1. เกาะช้างเผือก หรือ Cock Burn Island

ซัมเมอร์นี้ถ้ายังไม่รู้จะไปไหนเตรียมตัวแพ็กกระเป๋า ไปดำน้ำดูประการังที่สวยงามแบบอลังการเวอร์วัง หาดทรายขาวละเอียด และทำทะเลสีครามสวยกันที่ เกาะช้างเผือก ที่ถึงแม้ว่าตัวเกาะจะตั้งอยู่ในเขตพม่า แต่ก็สามารถนั่งเรือจากฝั่งจังหวัดระนองเพื่อข้ามไปเที่ยวได้ไม่ยาก

พิกัด:  https://goo.gl/maps/hhDkjtvTqxWF6Dso6

เปิดทำการ: ตามเวลาของเรือนำเที่ยว

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

2. บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

มาต่อกันกับอีกหนึ่งสถานีเช็คอินสุดฮอต อย่างบ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ที่มีความ Unseen จากธรรมชาติด้วยบ่อน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็นที่ดีสุขภาพและผิวพรรณอีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/JmAk5kJrxUkGQJAKA

เปิดทำการ: 05.00-21.00 น.

ค่าเข้า: ค่าบริการแช่ตัวคนละ 40 บาท

โทร: –

เว็ปไซต์: –

3. ภูเขาหญ้า

อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตของระนองที่สามารถโพสท่าแชะ!! ภาพได้กันแบบรัวๆ อย่างภูเขาหญ้า เป็นภูเขาหัวโล้นหลายสีสันตามฤดูกาลที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่เลยนอกจาดต้นหญ้า และแนวต้นหญ้าของนี่ขึ้นเสมอกันเหมือนมีคนมาปลูกเอาไว้ และยิ่งช่วงที่พระอาทิตย์ตกดิน จำทำให้ภูเขาทั้งลูก จะกลายเป็นสีเหลืองทอง จึงเป็นโลเคชั่นที่สวยงามอีกที่หนึ่งของจังหวัดระนองที่รับรองว่าปังมาก

พิกัด: https://goo.gl/maps/85PECeFKwDVPrW8s7

เปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

4. พระราชวังรัตนรังสรรค์

มาต่อกันกับอีกหนึ่งที่ควรค่าแก่การตามมาเช็คอินของระนอง นั่นก็คือพระราชวังรัตนรังสรรค์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แฝงไปด้วยความสง่างาม และแปลกตาด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานศิลปะไทยและพม่าได้อย่างลงตัว ถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ.2433 ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขารัตนรังสรรค์ (ใกล้ศาลากลางจังหวัดระนอง)ซึ่งถ้าใครที่ไม่ได้แวะที่นี่ถือว่าน่าเสียดายมากๆเลยค่ะ

พิกัด:  https://goo.gl/maps/tM4hh5zWD4gkyg6X9

เปิดทำการ: 09.10-16.00 น. (ปิดทำการทุกวันจันทร์-วันอังคาร)

ค่าเข้า: –

โทร: 0-7781-1422

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/พระราชวังรัตนรังสรรค์

5. เกาะค้างคาว

ใครที่เป็นสายทะเลต้องมาให้ได้ เพราะเกาะค้างคาวถือเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดของทะเลระนอง ที่มีหาดทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลสวยไม่ซ้ำใครเพราะสีของน้ำทะเลที่นี่ไล่โทนสีเขียวอ่อนจากน้ำตื้นและสีเงินเข้มในทะเลลึก อีกทั้งยังมีที่ดำน้ำดูประการัง ดอกไม้ทะเล และปลาการ์ตูน ที่บอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาดอย่างแรง!!

พิกัด: https://goo.gl/maps/vVZkDVFqTioupuSm9

เปิดทำการ: ตามเวลารอบเรือนำเที่ยว

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

6. ระนองแคนยอน

ต่อด้วยที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆเอาใจสายชิวด้วยระนองแคนยอน หรือบึงมรกตที่เป็นแอ่งน้ำใสแจ๋วสะท้อนสีฟ้าและมีต้นไม้สีเขียวขจีบนหน้าผาหินที่อยู่รอบบึง ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะมาชมวิวธรรมชาติและพักผ่อนทั้งในยามเช้า-ยามเย็น

พิกัด: https://goo.gl/maps/j6Xsp7EkvPHcdcTr9

เปิดทำการ: 05.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

7. บ้านร้อยปีเทียนสือ

อีกที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนในระนอง คือบ้านร้อยปีเทียนสือ ที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองระนอง ปัจจุบันมีอายุกว่า 150 ปี เป็นหนึ่งในแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมท้องถิ่นและประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีมุถ่ายรูปสวยๆอีกเพรียบ!! เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ของระนองที่พลาดไม่ได้!~

พิกัด: https://goo.gl/maps/YHzW7g2sUkHhjWY69

เปิดทำการ: 09.00-16.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: 08-1088-2629

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/บ้านร้อยปีเทียนสือ

8. วัดเกาะพยาม โบสถ์กลางทะเล

ใครที่อยากเที่ยวแบบไม่ซ้ำใครต้องมาที่โบสถ์กลางทะเล วัดเกาะพยาม ได้ยินไม่ผิดหรอกค่ะ เพระอยู่กลางทะเลจริงๆเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอิน Unseen ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป เดินเลนรับลมเย็น ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ สะพานเทียบท่าเรืออ่าวแม่หม้าย และมีสะพานทอดยาวไปจนถึงตัวโบสถ์ เป็นที่ประดิษฐานพระของพุทธรูปยืนปางลีลาหันหน้าออกนอกทะเลซึ่งมองเห็นได้แต่ไกล ดูสวยงามมากๆ

พิกัด:  https://goo.gl/maps/esZz5chLChn463eg7

เปิดทำการ: 08.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

9. เกาะพยาม

อีกที่นึงที่ใครพลาดถือว่ามาไม่ถึงระนอง นั่นก็คือเกาะพยาม หรือที่ ได้รับการขนานนามว่า“มัลดีฟส์เมืองไทย” เพราะว่าที่นี่มีน้ำทะเลใสสีอ่อนสวยงามราวกับกระจก โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงมัลดีฟส์ นอกจากนี้บริเวณเกาะพยามยังมีที่พักโฮมสเตย์ไว้ให้ได้พักผ่อนกันอีกด้วย สายชิวไม่ควรพลาดจริงๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/stRkg7uZ3ihitUUr7

เปิดทำการ: เที่ยวเรือไปเกาะพยาม 07.30-17.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร:

เว็ปไซต์: –

10. เกาะกำตก

อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ใครมาแล้วจะต้องหลงรักนั่นก็คือเหาะกำตก หรืออ่าวเขาควาย ที่มีความงดงามไม่แพ้กันที่อื่นๆ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง ความพิเศษของที่นี่คือเวิ้งอ่าวโค้งสวยงามสุดอันซีนครึ่งวงกลมคล้ายกับเขาควาย

พิกัด: https://goo.gl/maps/q8N8pHoS8L1FKXQz8 

เปิดทำการ: 08.30-16.30 น.

ค่าเข้า: –

โทร: 0-778-61431

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/laemson.nationalpark

11. หมู่บ้านมอแกน

หมู่บ้านมอแกนตั้งในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ฃวิถีชีวิตชาวประมง ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ติดริมทะเล และ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตของชาวมอแกน โดยหมู่บ้านที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์คือเป็นบ้านที่มีใต้ถุนยกสูง จะปลูกติดๆ กันตามชายหาด ซึ่งตั้งอยู่ติดกับปลายอ่าวเขาควายของเกาะพยามนั่นเอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/dSkbkXSvNbewgu7g6

เปิดทำการ: 07.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

12. ศูนย์วิจัยป่าชายเลนหงาว 

ใครที่ชื่นชอบการท่อเที่ยวกับธรรมชาติ ต้องไม่พลาดป่าชายเลนหงาว ซึ่งเป็นแหล่งเกิดและเติบโตของสัตว์ทะเลนานาชนิดที่หาดูได้ยาก อย่างนกกระเต็นแดง เพราะที่ป่าชายเลนหงาวเป็นป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ และได้รับการประกาศให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลจากองค์การ UNESCO อีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/kupkp2Pf3JzGbFAY9

เปิดทำการ: 08.30-16.30 น.

ค่าเข้า: –

โทร: 077-848392

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/ป่าชายเลนระนอง

13. เกาะช้าง ระนอง

พลาดไม่ได้กับเกาะช้าง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนส่วนมากนิยมมาพักผ่อนแบบ Long Stay เพราะมีบรรยากาศสวยงาม เงียบสงบ และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมวิวบนจุดชมวิวสวยๆ การตกปลา การปั่นจักรยานเสือภูเขา ไปจนถึงการการเที่ยวชมป่าชายเลน ซึ่งครบเรื่องเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติที่มีทั้งความสนุกและสวยงามแบบไม่รู้เบื่อ!!

พิกัด: https://goo.gl/maps/dago7tb41E436m6n6

เปิดทำการ:ตามเวลาของเรือนำเที่ยว

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

14. เขาฝาชี

ใครที่เบื่อทะเลแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสธรรมชาติสีเขียว ร่มรื่น บรรยากาศเริ่ดๆ เราชวนมาปักหมุดกันที่เขาฝาชี ซึ่งเป็น เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดระนอง สูงจากระดับน้ำทะเล 259 เมตร ทำให้มองเห็นวิวธรรมชาติที่ปังมาก และได้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ซึ่งเขาฝาชีแห่งนี้ยู่ติดกับจุดที่คลองละอุ่นไหลลงแม่น้ำกระบุรี ซึ่งกั้นระหว่างระนองกับประเทศเมียนมา

พิกัด: https://goo.gl/maps/ygVGhDU2VK221tgC7

เปิดทำการ: 06.00-18.00 น.

ค่าเข้า:

โทร: 0-3863-8880

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/rayongbotanic 

15. วัดบ้านหงาว 

ใครสายมูต้องไม่พลาด!! วัดบ้านหงาวเป็นวัดที่คนพื้นที่และชาวจังหวัดระนองให้ความเคารพศรัทธา โดยเริ่มก่อตั้งเป็นที่พักสงฆ์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๐๐ ซึ่งวัดแห่งนี้มีความ Amazing ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวถึง 3 อย่างด้วยกันคือ 1. วังมัจฉา ที่มีปลาขนาดใหญ่แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเป็นจำนวนมาก 2. อุโบสถหลังใหม่ที่สวยงามมากถูกประดับตกแต่งออกมาอย่างวิจิตรตระการตา 3. พระพุทธรูปดีบุก ซึ่งเป็นพระพุทธรูปดีบุกที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั่นเอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/cTJk4RGmv7yZctuz8

เปิดทำการ: 08.00-17.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: 0-7781-2142

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/watbaanngao

16. อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น

ใครที่อยากแชะภาพถ่ายรูปไว้ลง Stories !! อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น ถือเป็นสถานที่วิวสวยปังอลังการหลักล้านเหมือนได้บินไปเช็คอินที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก มีความจุ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร ตั้งอยู่ใน ตำบลหาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง โดยบริเวณรอยๆจะล้อมรอบไปด้วยหุบเขา ทำให้มีหมองจางๆ บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บอกได้คำเดียวว่าปังสุด

พิกัด: https://goo.gl/maps/AWYwFAaytgd2Et6g6

เปิดทำการ ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

17. ชุมชนบ้านในวง

วันนี้ใครที่ไปเที่ระนองแล้วไม่ได้ไปปักหมุดเช็คอินที่ “ชุมชนบ้านในวง” ถือว่าน่าเสียดายอย่างแรง เพราะที่ชุมชนจะถูกโอบล้อมด้วยผืนป่า ที่ปกคลุมไปด้วยหมองสวยงาม เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกมีที่พักบรรยากาศริมน้ำกลางป่า ซึ่งที่นี่ชาวบ้านจะทำอาชีพ เกษตรกรและเป็นแหล่งปลูกกาแฟ ซึ่งใครที่ชอบวิถีชีแบบนี้บอกได้คำเดียวว่าเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/kPxGDJuasy5SZ2rd8

เปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/100064595932264/?locale=th_TH

18. Baroque Le Café & Boutique Resort

เปลี่ยนบรรยากาศมาดูที่พักและคาเฟ่กันบ้าง ใครที่มาเที่ยวระนองแล้วอยากเช็คอินคาเฟ่แวะถ่ายรูปสวยๆ หรือที่พักสุอลังการแนะนำต้องที่ Baroque Le Café & Boutique Resort เพราะมีวิวสวยบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ รับรองว่าจะต้องได้สวยสวยๆจนเพื่อนๆต้องอิจฉาแน่ๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/icwRYLZi83rhWLGbA

เปิดทำการ: 10.00-19.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

19. อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เป็นน้ำตกคู่บ้านคู่เมืองของของจังหวัดระนอง ที่ควรค่าแก่การแวะเที่ยวชมมากๆ เพราะน้ำตกของที่นี่มีสายน้ำไหลลงจากหน้าผาภูเขาสูงชันกว่า 350 เมตร ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าสวย Unseen มากๆถือเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดติดอันดับ Top 5 ของประเทศเลยทีเดียว เพราะฉนั้นมาระนองทั้งที่ต้องไม่พลาด!!

พิกัด: https://goo.gl/maps/1UzmQMDR1BDMLjnd9

เปิดทำการ: 08.00-16.30 น.

ค่าเข้า: –

โทร: 077 810 651

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

20. วัดสุวรรณคีรีวิหาร

ย้ายมาปักหมดที่ วัดสุวรรณคีรีวิหารกันบ้าง ซึ่งวัดแห่งนี้บอกได้คำเดียวว่าใครไประนองแล้วไม่แวะจะต้องเสียดายมากๆ เพราะวัดแห่งนี้มีความสวยงามด้วยเจดีย์องค์สีทองอร่าม ที่ได้ศิลปะพม่ามาอย่างละเอียดประณีตถอดแบบมาจาก เจดีย์ชเวดากอง เมืองย่างกุ้ง เมียนมา และประดิษฐานอยู่ท่ามกลางขุนเขาที่มีวิวทิวทัศน์สุดอลังการ ทำให้ขึ้นเป็นที่เที่ยวอันดับต้นๆของจังหวัดระนอง ที่ต้องมีอยู่ในลิสต์การนั่งเที่ยวของหลายๆคน

พิกัด: https://goo.gl/maps/2z82KhhWgXrNw1Zy9

เปิดทำการ: 08.00-17.00 น.

ค่าเข้า: 08-1958-9617

โทร: –

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/suwankireetemple

21. หาดชาญดำริ

และที่เที่ยวที่สุดท้ายที่ไม่ควรพลาดของจังหวัดระนอง กับชายหาดที่เงียบสงบสวยงาม เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบชิวๆ รับลมก่อน เดินเล่นที่สะพานไม้ยาวไปมุ่งสู่ท้องทะเลชมวิวอาทิตย์ตกดินในยามเย็น ซึ่งไฮไลท์ของหาดชาญดำริ จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในเมืองไทย

พิกัด: https://goo.gl/maps/nXpg7bDYaN2RRJjQ6

เปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

การเดินทางไปเที่ยวจังหวัดระนอง จริงอยู่ว่าสามารถเดินทางได้หลายรูปแบบ แต่จากกรุงเทพฯถึงระนองมีระยะทางถึง 578 กิโลเมตร หากขับรถไปเองจะต้องใช้เวลาเดินทางมากกว่า 8 ชั่วโมง ซึ่งอาจทำให้รู้สึกเหนื่อยจนและเที่ยวได้ไม่เต็มที่ และหากต้องการเดินทางมากกว่า 4 คนอาจจะต้องใช้รถยนต์มากกว่า 1 คัน ซึ่งจะมีค่าน้ำมันเพิ่มขึ้นถึง 1 เท่าตัว แต่การเดินทางโดยการเช่ารถบัส หรือรถมินิบัส จะช่วยประหยัดในส่วนนี้ลงได้ และภายในรถยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

เพราะการท่องเที่ยวต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย ภัสสรชัยทัวร์ จึงอยากช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกการเดินทางด้วยบริการเช่ารถบัสระนอง เช่ารถทัวร์ หรือรถมินิบัสที่ครบครันไปด้วยความปลอดภัยและความสะดวกสบาย พร้อมพนักงานขับรถที่สุภาพและชำนาญเส้นทาง

รูปภาพปกจาก Settanan Sethawiwat / Shutterstock.com