ที่เที่ยวกระบี่

รวม 21 ที่เที่ยวในกระบี่ 2565 โดย Patsornchai Guide

Hello Holiday! วันหยุดยาวนี้ใครไม่รู้จะไปไหน ลองล่องใต้ไปเที่ยวกระบี่กัน!! ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในประเทศไทยที่สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถบัสไปได้แบบชิวๆกับกลุ่มเพื่อหรือครอบครัว กระบี่ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีจุดเชคอินสวยๆ ระดับอันซีนหลายแห่ง วันนี้เราจะพามาอัพเดท 23 เที่ยวกระบี่ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน รับรองว่าจะเป็นวันหยุดสุดฟินอย่างแน่นอน!!

สระมรกต ที่เที่ยวกระบี่
สระมรกต Karntiphat Changyua / Shutterstock.com

1. สระมรกต

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ แน่นอนว่าจะต้องไม่พลาดสระมรกต ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมาก เพราะน้ำใสสีเขียวมรกต มีลักษณะเป็นบ่อหินปูนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สามารถลงเล่นน้ำได้ โดยสีของน้ำในสระมรกต สามารถเปลี่ยนไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสงแดดอีกด้วย มีความ Amazing มากๆ แถวในบริเวณรอบๆยังมีนกและพันธุ์ไม้ต่างๆที่หาดูได้ยากอีกด้วย ใครที่มากระบี่แล้วไม่มีที่นี่ถึงว่าพลาดมากๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/REfb1mKbCRmYymRU6
เวลาเปิดทำการ: 08.30-17.00 น.
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

ทะเลแหวก
ทะเลแหวก ltdedigos / Shutterstock.com

2. ทะเลแหวก

สำหรับทะเลแหวกถือเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ถูกขนานนามให้เป็น Unseen Thailand เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงที่น้ำลด ทำให้พัดเอาเม็ดทรายมารวมกันไว้ที่จุดนี้ ทำให้เป็นทางเดินทอดยาวไปด้วยทรายสีขาว ซึ่งต้องบอกเลยว่าสวยมากๆ เหมาะแก่การมาชมวิว และถ่ายภาพ ที่รับรองว่ารูปจะต้องออกมาสวยปังอย่างแน่นอน
พิกัด: https://goo.gl/maps/oCvZG3nwtXoXwT5YA
เวลาเปิดทำการ: เข้าชมได้ตามรอบเรืองนำเที่ยว
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา NAS CREATIVES / Shutterstock.com

3. อ่าวมาหยา

อีกหนึ่งจุด check in ที่มีมนตร์เสน่ห์แห่งท้องทะเลอันดามัน ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ซึ่งอ่าวมาหยาเป็นอ่าวขนาดเล็กโอบล้อมด้วยเขาหินปูน มีทิวทัศน์สวยงาม มีหาดทรายละเอียดทีาฝ่ขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกตผืนกว้าง สมกับฉายาสวรรค์แห่งอันดามัน ซึ่งอ่าวมาหยามีชื่อเสียงในระดับโลก หลังจากถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Baech (พ.ศ. 2543) ทำให้ในปัจจุบันได้มีการกำหนดให้เข้ารอบละ 375 คน/ครั้งละ 1 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนรบกวนสัตว์น้ำและแนวปะการัง

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/mdbLSfrwyn2fHA62A?g_st=il
เวลาเปิดทำการ: 07.00-18.00 น.
ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
โทร: อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี 0-7566-1145
เว็บไซต์: https://m.facebook.com/Hatnoppharatthara.Nationalpark

วัดถ้ำเสือ
วัดถ้ำเสือ ltdedigos / Shutterstock.com

4. วัดถ้ำเสือ

ถ้าใครที่ชอบเที่ยวชมวัดสวยๆต้องห้ามพลาด เพราะวัดถ้ำเสือนอกจากวัดจะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแล้วที่นี่ยังเป็นอีก จุดชมทะเลหมอก สวยๆ ในกระบี่ด้วยเช่นกัน จุดดึงดูดของที่นี่คือตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีภูเขาและต้นไม้โอบล้อม ภายในถ้ำ มีหินที่มีรูปร่างคล้ายๆ กับอุ้งเท้าเสือ จึงทำให้ที่นี่ชื่อวัดถ้ำเสือนั่นเอง ซึ่งบอกได้คำเดียวเลยว่าจุดชมวิวของที่นี่นั้นสุดยอดไม่แท้ที่อื่นเลย ใครที่สายเที่ยวธรรมชาติรับรองว่าชอบแน่ ๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/EX3yuMaC9y11ZjYB7
เวลาเปิดทำการ: เวลา 06.00-18.00 น.
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

เขาหงอนนาค
เขาหงอนนาค Kidd Silencer / Shutterstock.com

5. เขาหงอนนาค

ใครว่ากระบี่มีดีแค่ทะเล เพราะที่กระบี่นอกจากทะเลที่สวยขึ้นชื่อแล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามอย่างเขาหงอนนาค ซึ่งเป็นจุดชมวิวสวย ๆ ที่คนรักการผจญภัยไม่ควรพลาด เขาหงอนนาค ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เส้นทางเดินขึ้นเขาไปยัง “จุดชมวิวหงอนนาค” ระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตร สามารถเดินได้อย่างสบายๆ และนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถพักค้างแรมด้านบนได้อีกด้วย แต่ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ล่วงหน้านะคะ

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/wmepntrfB9jpc4AHA?g_st=il
เวลาเปิดทำการ: เวลา 08.00-14.00 น.
ค่าเข้า:
โทร: 0 7566 1145
เว็บไซต์:

น้ำตกธารโบกขรณี
น้ำตกธารโบกขรณี Patiwat Sariya / Shutterstock.com

6. น้ำตกธารโบกขรณี

ธารโบกขรณี หรือมีชื่อเดิมว่า ธารอโศก เป็นน้ำตกเล็กๆ ที่มีต้นน้ำมาจาก เขาถ้ำน้ำผุด และ เขาถ้ำเพชร ถูกล้อมรอบไปด้วยป่าเขาร่มรื่น รอบด้านจะมีโขดหินให้นั่งเล่นใต้ร่มไม้ น้ำใสจนเห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมา เป็นบรรยากาศที่ร่มรื่นเย็นสบาย รอให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัส นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าทางเข้าน้ำตกยังมีลานกางเต็นท์เพื่อให้ได้นอนสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบเต็มอิ่ม ซึ่งสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/E83Yxeb5MLzCQrKKA
เวลาเปิดทำการ: 08.00-17.00 น.
ค่าเข้า:
โทร: 075 681 096
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี-จกระบี่

ชุมชนแหลมสัก
ชุมชนแหลมสัก MosayMay / Shutterstock.com

7. ชุมชนแหลมสัก

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ อยากเข้าไปสัมผัสกับวัฒนธรรมของคนในชุมชน (ชุมชน 3 วัฒนธรรม) คือ พุทธ มุสลิม จีน ที่อยู่รวมกันมาช้านาน โดยชุมชนแหลมสักเริ่มพัฒนาเป็นชุมชนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาดูการทำผ้าบาติก สัมผัสการล่องเรือปลูกป่าเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับป่าโกงกาง ดูภาพเขียนสีโบราณอายุกว่า 3,000 ปี

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/cdNG1VitmMVRnyZ97?g_st=il
เวลาเปิดทำการ:
ค่าเข้า:
โทร: 0805945919, 08 1615 9698, 082 420 0835
เว็บไซต์: https://m.facebook.com/LaemsakCBT/

หาดไร่เลย์
หาดไร่เลย์ Preto Perola / Shutterstock.com

8. หาดไร่เลย์

มาต่อกันกับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ที่นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสแล้วจะต้องร้องว้าววว!! นั่นก็คือ “หาดไร่เลย์” อยู่ที่ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เป็นหาดที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก หลายคนอาจเข้าใจว่าหาดไร่เลย์นั้นเป็นเกาะ แต่แท้จริงแล้วหาดไร่เลย์ตั้งอยู่บนแผ่นดิน เพียงแต่ชายหาดนั้นถูกโอบล้อมไปภูเขาสูงชันทุกด้าน จึงทำให้สามารถเดินทางไปได้ทางนั่งเรือเพียงอย่างเดียว ซึ่งไฮไลท์ของหาดไร่เลย์นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีกิจกรรมที่เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งคือ การปีนเขานั่นเอง

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/DGJsjg3mtEuiP6BM6?g_st=il
เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

เกาะปอดะ
เกาะปอดะ 9MOT / Shutterstock.com

9. เกาะปอดะ

ถ้าพูดถึงหนึ่งใน เกาะสวยอันซีนของจังหวัดกระบี่ต้องนึกถึง “เกาะปอดะ” เป็นเกาะที่อยู่ใน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อยู่บริเวณด้านหน้าของอ่าวนาง ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร ชายหาดที่นี่ค่อนข้างยาว หาดทรายของที่นี่สีขาวละเอียด น้ำทะเลใสสวยงาม เงียบสงบ มีภูเขาหินรูปใบเรือตั้งโดเด่นไม่เหมือนกับที่ไหน บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากชนิด นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนอาบแดด เดินเล่นชายหาด และถ่ายรูปสวยๆนั่นเอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/tEHSioHkKr8Z5szT7
เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

เกาะเหลาลาดิง
เกาะเหลาลาดิง Ion Mes / Shutterstock.com

10. เกาะเหลาลาดิง

เกาะเหลาลาดิง หรือ เกาะพาราไดซ์ (Koh Paradise) ตั้งอยู่ในท้องทะเลอันดามัน เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เกาะที่ขนาดไม่ใหญ่มีชายหาดเล็ก ๆ เป็นเวิ้งอ่าวหลบอยู่ด้านในของภูเขาหินปูนสองฝั่ง มีบรรยากาศส่วนตัวเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากมานอนสัมผัสบรรยากาศริมทะเลอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้นหาดทรายของที่นี่มีสีขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนละเอียดน้ำทะเลใส เป็นสีเขียวมรกต และสามารถดำน้ำตื้นเพื่อดูแนวแนวปะการังได้อีกด้วย ซึ่งไม่ว่าใครที่มาทัวร์เกาะกระบี่ ก็จะต้องมีเกาะเหลาลาดิงอยู่มนแพลนกันทั้งนั้น

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/q8oAtksGvguruGpD7?g_st=il
เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าเข้า:
โทร: 0 7568 1096 , 0 7562 2163
เว็บไซต์:

วัดบางโทง
วัดบางโทง Chanasorn Charuthas / Shutterstock.com

11. วัดบางโทง

เปลี่ยนบรรยากาศมาเข้าวัดกันบ้างวัดบางโทง หรือที่เรียกว่า วัดมหาธาตุวชิรมงคลเป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงดงามมากๆทั้งบรรยากาศโดยรอบ สถาปัตยกรรม และเจดีย์สีทองอร่าม ตั้งเด่นสง่า เป็นองค์พระมหาธาตุเจดีย์ มีความสูงกว่า 95 เมตร ถือว่าเป็น พระมหาธาตุเจดีย์ที่สูงที่สุดในภาคใต้เลยก็ว่าได้ โดยพระมหาธาตุมีลักษณะความคล้ายกับ พุทธคยา ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งใครที่ไปเที่ยวกระบี่สามารถแวะไปสักการะ ไหว้พระ พระพุทธรูปต่างๆ และถ่ายรูปสวยๆ ได้ฟิวเหมือนอยู่ต่างประเทศต้องที่นี่เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/JbaktRcyqBaVH8kFA
เวลาเปิดทำการ: เวลา 08.00-18.00 น.
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

เกาะห้อง ที่เที่ยวกระบี่
เกาะห้อง Jo Panuwat D / Shutterstock.com

12. เกาะห้อง

เกาะห้อง หรือ เกาะเหลาบิเละ ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นอีกเกาะที่มีเสน่ห์ของจังหวัดกระบี่ที่ไม่ควรพลาด โดยเกาะแห่งนี้มีจุดเด่นเป็นอ่าวรูปทรงโค้ง 2 อ่าว เชื่อมต่อเข้าหากัน จึงทำให้มีทางเข้าทางเดียว ซึ่งเกาะห้องแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำทะเลใสสีฟ้า หาดทรายสีขาว และมีแนวปะการังสวยงามที่มีอยู่ทั้งในน้ำตื้นและน้ำลึก จึงเหมาะกับการดำน้ำอย่างมาก ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำบอกได้คำเดียวเลยว่าอย่าพลาด!!

พิกัด: https://goo.gl/maps/er7Sw869uu11ccPE8
เวลาเปิดทำการ: ตามรอบของเรือที่ให้บริการ
ค่าเข้า: คนไทย ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท
โทร:
เว็บไซต์:

เกาะลันตา ที่เที่ยวกระบี่
เกาะลันตา Aleksandr Ozerov / Shutterstock.com

13. เกาะลันตา

เกาะลันตาเป็นอีกจุดเช็คอินที่คนมากระบี่ต้องมีอยู่ในลิสต์ ซึ่งเกาะลันตาจะประกอบด้วย 2 เกาะ ได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะลันตาใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมมาผักผ่อน เพราะเป็นเกาะที่เพรียบพร้อมไปด้วยร้านอาหาร และที่พักมากมาย นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวอย่างแหลมโตนด ประภาคาร หาดโละบารา หาดคอกวาง หาดพระแอะ และเกาะหม้อ ซึ่งเป็นจุดดำดูปะการังน้ำลึกที่สวยจนต้องร้องว้าวว!!~ เลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำดูประกาลังอย่าลืมไปเช็คอินกันนะคะ

พิกัด: https://goo.gl/maps/rvxLRGhbVuir3haXA
เวลาเปิดทำการ: ตามรอบเรือนำเที่ยว
ค่าเข้า:
โทร: 0-7565-6576
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

เกาะพีพีเล ที่เที่ยวกระบี่
เกาะพีพีเล happystock / Shutterstock.com

14. เกาะพีพีเล

เป็นอีกหนึ่งเกาะเล็กๆที่สวยงาม และสร้าความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยเกาะพีพีเล มีพื้นที่เพียง 6.6 ตารางกิโลเมตร มีจุดเด่นทางธรรมชาติคือเป็นจุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่สวยงาม แต่ที่เกาะพีพีเลจะไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีพื้นที่ของหาดไม่มาก และมีหน้าผาสูงชั้นปิดล้อมรอบด้าน แต่ด้วยความสวยงามของน้ำทะเลที่เป็นสีมรกต แบะหาดทรายขาวผืนใหญ่ ก็ทำให้นักท่องเที่ยวอดไม่ได้ที่จะมาสัมผัสบรรยากาศของเดาะพีพีเลแห่งนี้

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/3yCskRwfBxE1YEF57?g_st=il
เวลาเปิดทำการ: ตามรอบเรือนำเที่ยว
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

เกาะพีพีดอน ที่เที่ยวกระบี่
เกาะพีพีดอน Gabriel Sichieroli / Shutterstock.com

15. เกาะพีพีดอน

มาต่อกันที่เกาะที่ใหญ่ที่สุดใน หมู่เกาะพีพีของกระบี่ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเฟรชขึ้นมาทันที ด้วยชายหาดแสนสวย สัมผัสน้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาด แถมยังมีที่พักสวยๆ ติดทะเลให้ได้นอนสัมผัสธรรมชาติ ดูวิวสวยๆ มีร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้อย่างครบครันอีกด้วย ซึ่งเกาะพีพีดอนแห่งนี้เป็นตั้งของท่าเรือหลักในการท่องเที่ยวไปตามเกาะต่างๆ ในหมู่เกาะพีพี ดังนั้นถ้าใครอยากเที่ยวให้ครบบรรยากาศต้องมาที่เกาะพีพีดอนแห่งนี้เลย รับรองว่าคุ้ม!!!

พิกัด: https://goo.gl/maps/Y7ExoKCvq4zE5Mwv8
เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าเข้า:
โทร: อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี 0-7566-1145
เว็บไซต์: https://www.facebook.com/Hatnoppharatthara.Nationalpark

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ที่เที่ยวกระบี่
อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา Decha Kiatlatchanon / Shutterstock.com

16. อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

สายลุยต้องที่นี่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาเป็นอุทยานฯ ทางบกแห่งเดียวของจังหวัดกระบี่ มีเนื้อที่ 31,325 ไร่ มียอดเขาสูง มีน้ำตกอันสวยงาม และมีป่าไม้ร่มรื่น มีสัตว์ป่านานาชนิดที่อยู่ตามธรรมชาติหาดูได้ยาก โดยเฉพาะนกที่มีมากถึง 218 ชนิด และเป็นอุทยานแห่งชาติทางบกของจังหวัดกระบี่แห่งเดียวที่มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ไว้รอให้นักท่องเที่ยวที่หลงไหลในการเดินป่าได้มาปักหมุดพิชิดยอดเขากัน

พิกัด: https://goo.gl/maps/SfZfKRYHHAU9fFJEA
เวลาเปิดทำการ: เวลา 08.00-16.30 น.
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

หาดถ้ำพระนาง ที่เที่ยวกระบี่
หาดถ้ำพระนาง Maxim Tupikov / Shutterstock.com

17. หาดถ้ำพระนาง

อีกหนึ่งที่เที่ยว ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับหาดถ้ำพระนาง ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ โดยชายหาดจะมีความยาวประมาณ 400 เมตร เหมาะกับการเล่นน้ำ นอนอาบแดด พายเรือคายัค ปืนหน้าผา หรือเล่นกีฬาชายหาดอย่าง วอล์เลย์บอล ฟุตบอล และชมวิวพระอาทิตย์ตก และที่สำคัญที่เมื่อเดินลึกเข้าไปสุดอ่าว จะเป็นสถานที่ “ถ้ำพระนาง” ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวกระบี่ที่มีมานาน และตำนานเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในถ้ำพระนางจนทำให้ เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะ

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/KSd1Yh7qEs8XjGf47?g_st=il
เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

อ่าวโล๊ะซามะ ที่เที่ยวกระบี่
อ่าวโล๊ะซามะ Mumemories / Shutterstock.com

18. อ่าวโล๊ะซามะ

สวรรค์คนรักการดำน้ำ อ่าวโล๊ะซามะ เป็นบริเวณที่มีภูมิทัศน์สวยงาม โดดเด่นไม่แพ้เกาะอื่นๆในจังหวัดกระบี่เลย โดยเฉพาะเกาะหินรูปทรงคล้ายเห็ดที่ผุดขึ้นมาจากใต้น้ำ ที่ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าของทะเลอันดามัน บอกได้คำเดียวเลยว่าอันซีนมากๆ และที่นี่ยังมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ปะการังถ้วย ดอกไม้ทะเลสีสันสดใส ปะการังก้อน ปะการังแผ่น กัลปังหา แส้ทะเล และปลาชนิดต่างๆ ที่เห็นจะต้องหลงรักใต้ท้องทะเลอย่างแน่นอน

พิกัด: https://goo.gl/maps/Tb2q6cGmkQ1o5m9f9
เวลาเปิดทำการ: ตามรอบเรือนำเที่ยว
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

ท่าปอมคลองสองน้ำ
ท่าปอมคลองสองน้ำ Udomsak_Pix / Shutterstock.com

19. ท่าปอมคลองสองน้ำ

มาต่อกันกับที่เที่ยวลับสุดอันซีนน้ำใสมรกต จากธรรมชาติ กับท่าปอมคลองสองน้ำ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นคลิงน้ำที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร มีต้นน้ำเป็นน้ำผุดมาจากบนเขาช่องพระแก้ว ปลายทางของน้ำในคลองนี้จะออกสู่ทะเลอันดามัน ในที่น้ำทะเลลง น้ำในคลองจะใสมีสีเขียวอมฟ้า และเมื่อน้ำทะเลขึ้น น้ำทะเลจะไหลเข้ามาในคลอง ทำให้คลองกลายเป็นน้ำเค็มและน้ำกร่อย สลับกันไปมาจึงเป็นที่มาของชื่อคอลงสองน้ำนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นความอันซีนที่ธรรมชาติ ได้สรรค์สร้างขึ้นมาอย่างลงตัว ถ้าใครอยากมาศึกษาระบบนิเวศ และ ความสวยงามของธรรมชาติรับรองว่าที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

พิกัด: https://goo.gl/maps/Yd2Ti1Xm2t1BPPK4A
เวลาเปิดทำการ: เวลา 09.00-18.00 น.
ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
โทร:
เว็บไซต์:

20. สวนเจ้าเตก คาเฟ่

จุดเช็คอินที่ห้ามพลาดอีกที่หนึงของกระบี่ ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก วิวทุ่งนา ต้นข้าว ที่สายคาเฟ่ต้องชอบ ที่มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และมุมถ่ายรูปสุดเก๋ไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่เดินทางมาเหนื่อยๆอยากพักสบายๆ ทานอาหารอร่อยๆ รับรองว่าต้องแฮปปี้ที่สุด

พิกัด: https://g.page/suanjaotek?share
เวลาเปิดทำการ: เวลา 08.00 – 18.00 น.
ค่าเข้า: 20 บาท/คน
โทร: 0819780702
เว็บไซต์:

อ่าวท่าเลน ที่เที่ยวกระบี่
อ่าวท่าเลน Nathapan Triratanachat / Shutterstock.com

21. อ่าวท่าเลน

ใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากทะเล ต้องมาที่อ่าวท่าเลยเลย เพราะมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่มาเที่กระบี่นั่นก็คือ การพายคายัค ที่อ่าวท่าเลนนั่นเอง เพราะที่นี่มีเส้นทางพายเรือชมธรรมชาติ พร้อมไปกับการชมวิวป่าโกงกางที่ยังคงสมบูรณ์เรียกว่าได้ทั้งความสนุก และได้วิวสวยระดับหลักล้านกันเลยทีเดียว

พิกัด: https://goo.gl/maps/rmotXq7CTp4xbWDMA
เวลาเปิดทำการ: เวลา 08.00-17.00 น.
ค่าเข้า:
โทร:
เว็บไซต์:

การเดินทางจากกรุงเทพฯไปกระบี่ จริงอยู่ว่าสามารถเดินทางได้หลายวิธี แต่ถ้าหากอยากได้รับความสะดวกสบาย โดยไม่ต้องขับรถไปเอง และไม่ต้องสิ้นเปลืองในการเติมน้ำมันรถหลายๆคน การใช้บริการเช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ หรือเช่ารถมินิบัส พร้อมพนักงานขับรถก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดค่าใช้จ่าย และสามารถลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับการเดินทาง เพราะเรื่องเที่ยวต้องคู่กับการเดินทางที่รู้ใจ ภัสสรชัยทัวร์จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับคุณ ด้วยการเช่ารถบัสกระบี่ ที่จะทำให้คุณรู้สึกแฮปปี้ตลอดการเดินทางกับคนที่คุณรัก

ภาพปกจาก DroneThailand / Shutterstock.com