ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี By Patsornchai Guide

แนะนำ 21 ที่เที่ยวในสุราษฎร์ธานี 2565 โดย Patsornchai Guide

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

วันหยุดทั้งทีมาหาที่เที่ยวกัน!! ไม่ว่าจะขับรถไปเอง หรือเดินทางด้วยการเช่ารถบัส สุราษฎร์ธานีก็เป็นอีกจังหวัดที่มีเสน่ห์ของภาคใต้ จนใครๆก็ต้องไปสัมผัส วันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก 21 จุดเช็คอินเด็ด จุดเช็คอินดัง ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีสุดปังที่รอให้มาถ่ายรูปฟินๆ แต่จะมีที่ไหนบ้างตามมาเลย

เกาะสมุย ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี

1. เกาะสมุย

เปิดมาที่แรกก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเกาะสมุยเป็นที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับ Top 5 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มีทั้งที่พักแหล่งท่องเที่ยวและวิวสวยสวยให้ถ่ายรูปกันแบบจัดเต็ม จึงถือเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมารวมกัน

พิกัด: https://goo.gl/maps/hocJfENSbGAVFWnL6

เปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี

2. เขื่อนเชี่ยวหลาน

อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด เพราะที่เขื่อนเชี่ยวหรือเขื่อนรัชชประภาแห่งนี้ นอกจากจะมีความสวยงามของธรรมชาติแล้วยังมีกิจกรรมล่องเรือรอบทะเลสาบ ชมวิวรอบๆเขื่อนที่มีไฮไลท์เด็ดอย่างเขาสามเกลอ ที่ลักษณะของเขาหินปูนที่ตั้งเรียงกันความคล้ายคลึงกับ กุ้ยหลิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองจีน ที่นี่จึงได้ รับสมญานามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” ซึ่งบอกก่อนเลยว่าถ้าใครมาแล้วพลาดที่นี่ถือว่าเสียเที่ยวมาก

พิกัด: https://goo.gl/maps/8Z3At7DwAfJdZtRH6

เวลาเปิดทำการ: 09.00 – 16.00 น.

ค่าเข้า: ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติ 40 บาท

โทร: –

เว็ปไซต์: –

3. ต้นน้ำ บ้านน้ำราด

ใครที่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนต้องที่นี่เลย ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม ซึ่งถ้ามาถึงแล้วจะต้องเจอกับความอะเมซซิ่งของธรรมชาติเพราะที่นี่เป็นป่าต้นน้ำ ที่นอกจากจะมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติน้ำของที่นี่ใสมาก และมีกิจกรรมพายเรือชมธรรมชาติอีกด้วย บอกได้คำเดียวฟินแน่นอน

พิกัด: https://goo.gl/maps/m1ADUuK36sVMro5K8

เปิดทำการ: 09.00-17.00

ค่าเข้า: ค่าเข้าชมผู้ใหญ่คนละ 30 บาท เด็ก 15 บาท

โทร: 09-5419-3878

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/phatonnumbannamrad

เกาะนางยวน ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี

4. เกาะนางยวน

เป็นเกาะเล็กๆ 3 เกาะ เชื่อมต่อกัน ซึ่งไฮไลท์ของเกาะนี้คือมีสันทรายเป็นส่วนที่เป็นทะเลแหวกสามารถเดินถึงกันได้ และที่เกาะแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องการดำนำ้ดูประการังอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่เห็นเกาะนางหยวนได้แบบ 180 องศา ที่บอกได้คำเดียวว่าใครพลาดแล้วต้องเสียดาย

พิกัด: https://goo.gl/maps/MeZ5ApCSYqabTNrS7

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

5. น้ำตกดาดฟ้า

มาต่อกันที่น้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดอีกแห่งของภาคใต้ นั่นก็คือ น้ำตกดาดฟ้าที่มีทั้งหมด 13 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีเสน่ห์และความสวยงามแตกต่างกันไป โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเยี่ยมชมความสวยงามได้ถึงชั้น ที่8 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า และภายในอุทยานจะมีบ้านพัก จุดบริการกางเต็นท์  ร้านอาหารไว้คอยให้บริการอีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/nXqaatHCF1eaDprW6

เวลาเปิดทำการ: 08.30-16.00 น.

ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

โทร: 09-3574-8422, 0-7734-4633

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น

6. เกาะพะงัน

เกาะพงันเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสุราษฎร์ธานี รองลงมาจากเกาะสมุย ที่กลุ่มวัยรุ่นแล้นักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีหาดทรายขาดสะอาด ทฝน้ำทะเลใสสีฟ้าแล้วยังเป็นที่จัดงาน Full Moon Party อีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/1mR7b7oUScxye487A

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

7. เกาะพะลวย

เกาะพะลวยหรือมีอีกชื่อว่า Virgin Island ซึ่งเป็นเกาะแห่งพลังงานสะอาดต้นแบบของประเทศไทย จุดเด่นของที่นี่คือบนเกาะจะมี กังหันลม ไว้สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า ทำให้เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีพลังงานสะอาด 100% ซึ่งเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาถ่ายภาพกังหันลมยักนั่นเอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/j3Gz3RgQL9HnuZBV6

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

เกาะเต่า ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี ที่

8. เกาะเต่า

เกาะเต่าเป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลอ่าวไทย มีจุดดำน้ำหลายจุดเพื่อดูแนว ปะการังที่สวยงามใต้ท้องทะเลทั้งดำน้ำลึก และ ดำน้ำตื้น นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำอีกหลายชนิด จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งดำน้ำที่ติดอันดับโลกอีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/qgBwwLEKoQ6wo1uJA

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

9. สะพานแขวนเขาพัง หรือสะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์

ใครที่อยากได้รูปสวยๆ ต้องไม่พลาดสะพานแห่งนี้ เพราะสะพานแขวนเขาพัง ที่สามารถมองเห็นภูเขารูปหัวใจ ได้จากบนสะพานนี้ เป็นที่เช็คอินถ่ายรูปสวยยอดฮิตที่อยู่ใกล้กับเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นสะพานแขวนที่มีขนดไม่ใหญ่มาก ตั้งอยู่หลังวัดเขาพัง หมู่ 1 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พิกัด: https://goo.gl/maps/jhafkXCBaKh33suPA

เวลาเปิดทำการ: 06.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

10. หาดริ้น

อีกหนึ่งสถานที่เช็คอินที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะพะงัน นั่นก็คือ หาดริ้น มีความยาวของหาดประมาณ 2 กิโลเมตรที่มีความสวยงามทุกระเบียดนิ้ว และที่หาดแห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยวที่มาจัดงานฟูลมูน ปาร์ตี้ ในวันที่พระจันทร์เต็มดวง จนมีชื่อเสียงระดับทั่วโลก

พิกัด: https://goo.gl/maps/LJbwJvVGVpJz4AQE8

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

11. ถ้ำขมิ้น

สถานที่ unseen ทางธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด โดยถ้าขมิ้นตั้งในเขตอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น เป็นถ้ำมีขนาดกว้างใหญ่สุดของแดนใต้ มีลักษณะเป็นถ้ำหินปูน ที่มีอายุเก่าแก่หลายร้อยล้านปี ซึ่งมีทั้งหินงอกหินย้อยและความสวยงามทางธรรมชาติหาดูไม่ได้ง่ายๆจากที่ไหน

พิกัด: https://goo.gl/maps/gtBUf34u59mvDcNw5

เวลาเปิดทำการ: 08.00-18.00 น.

ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

โทร: –

เว็ปไซต์: –

12. หินตา หินยาย

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ หินตาหินยาย โขดหินขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมหาดละไม ที่เกิดขึ้นจากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ และจินตนาการของคนในพื้นที่จึงทำให้เห็นเป็นรูปต่างๆ ทำให้จุดนี้กลายเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดที่จะมาถ่ายรูป

พิกัด: https://goo.gl/maps/i4CQEihhfTfaLaEy7

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง  ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี
อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง Don Mammoser / Shutterstock.com

13. อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง

มาต่อกันที่จุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่สวยงามของจังหวัดสุราษฎร์ ได้มากถึง 42 เกาะ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครมาที่นี่อย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปไว้เพื่อถ่ายเก็บภาพบรรยากาศสวยๆไว้อวดให้เพื่อนๆอิจฉากัน

พิกัด: https://g.page/mukoangthongnationalmarinepark?share

เวลาเปิดทำการ: 08.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: 06-4642-5186

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/MuKoAngthong.NationalPark

14. เกาะแตน

เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ใครที่ชอบทะเลต้องมีอยู่ในลิสต์ เกาะแตนเป็นจุดดำน้ำชมปะการัง อันงดงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีความงาม มีชายหาดยาวขนานกับแนวปะการังชายฝั่งไป ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสมุยใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามเงียบสงบแนะนำต้องที่นี่เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/cqFAKAEZuqtRrQXc9

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานแห่งชาติเขานาในหลวง ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี

15. เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง

มาต่อกันด้วยจุดไหวพระเอาใจสายบุญที่เป็น Unseen ของสุราษฎร์ธานี อย่างเจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี ที่สร้างด้วยศิลาแลงจากเมืองกำแพงเพชร โดดเด่นด้วยซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด และซุ้มประตูโค้งขนาดใหญ่ที่บอกได้คำเดียวว่าสวยงามมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาเช้ามีแสงกระทบประตูยิ่ง ที่ให้บรรยากาศสวยดั่งต้องมนต์สะกด เชื่อว่าใครที่จะเที่ยวมาสุราษฎร์ธานีต้องมีที่แห่งนี้ในลิสต์การท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

พิกัด: https://goo.gl/maps/1jgtwiFs5jH1sDqV9

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/อุทยานธรรมเขานาในหลวง

16. คลองร้อยสาย

เป็นพื้นที่ชุมชนที่อยู่ใกล้ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งเรือแจวลอดอุโมงค์ต้นจาก ถ่ายรูปชมบรรยากาศของธรรมชาติสภาพป่าจากตามลำคลองทั้งในเวลากลางวัน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และอนุรักษ์ และล่องเรือชมหิ่งห้อยที่ยังมีจำนวนมากตอนกลางคืนสร้างตื่นเต้นได้ไม่น้อย

พิกัด: https://goo.gl/maps/E9w3akuTypuaQ72H9

เวลาเปิดทำการ: เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร:

เว็ปไซต์: –

17. เนินทรายเหมืองแกะ

ใครที่อยากได้ฟิวส์ถ่ายรูปเหมือนอยู่ต่างประเทศต้องไม่ไม่พลาดกับ เนินทรายเหมืองแกะ ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทรายที่ถับถมกันเป็นเวลานาน ให้บรรยากาศเหมือนเดินเล่นอยู่กลางทะเลทราย ซึ่งรับรองว่า โลเคชั่นของที่นี่สามารถถ่ายรูปอับ IG ได้เป็นร้อยๆรูปอย่างแน่นอน

พิกัด: https://goo.gl/maps/AWf9YjUN55NdEinu5

เวลาเปิดทำการ: 08.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์:  

ทะเลใน ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี
ทะเลใน Valentin Ayupov / Shutterstock.com

18. ทะเลใน (Lagoon)

อีกหนึ่งที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีที่ใครเห็นแล้วก็ต้องร้องว้าว!!~  ซึ่งทะเลในเกิดจากความอันซีนของธรรมชาติ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง บอกได้คำเดียวว่าน้ำทะเลของที่นี่สวยเป็นสีเขียวมรกต รายล้อมด้วยภูเขาหินปูนที่มีต้นไม้ขึ้นอย่างอุดมสมบูรณ์ แถมยังลงเล่นน้ำได้อีกด้วย

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/Hpyduo6EcMUy7pYy8?g_st=il

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: –

19. Hug Village

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวต้องยกให้ที่ Hug Village แห่งนี้เลย เพราะครบเครื่องไปด้วยจุดถ่ายรูปสวยสวย บรรยากาศของฮอนแลนด์เมืองไทยที่อยู่ริมทะเลทะเลอ่าวไทย ที่ครบเครื่องไปด้วยบริการอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน ของเล่นสำหรับเด็ก และมีสัตว์น่ารักน่าเอ็นดูหลายชนิดที่ทาง Hug Village เปิดให้ผู้เยี่ยมชมสามารถป้อนอาหาร และถ่ายรูปเหมาะสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัวมากๆ

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/XZzMWEgeXezwMgnJ9?g_st=il

เวลาเปิดทำการ: 09.00-18.00 น.

ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 120 บาท เด็ก 60 บาท

โทร: 085 169 4800

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/hugvillage/

20. วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

เปลี่ยนบรรยากาศมาเช็คอินวัดดังกันบ้าง กับวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหารที่มีพระบรมสารีริกธาตุ ให้ไปกราบสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง รับรองว่าเที่ยวครั้งนี้จะต้องมีพลังบวกตลอดทริปแน่นอน!!

พิกัด: https://goo.gl/maps/WG7SuHbBFkTAVgew8

เวลาเปิดทำการ: 08.00-16.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/welovewatpraborommathadchaiya

21. เขาสกบูติคแคมป์ (Khao Sok Boutique Camps) 

ที่เช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทีรนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนกันกันมากที่สุด เป็นที่พักที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาและสายหมอก เหมาะกับการมาพักผ่อนและตื่นมาชมหมอกตอนเช้า ดูแบบบรรยากาศฟินสุดๆ

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/dSdDvtveVn1MzRwD8?g_st=il

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: 076521475

เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/KhaosokDiscoveryBoutiqueCamps/

กรุงเทพฯ ไปจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีระยะทางกว่า 644 กิโลเมตร การเดินทางด้วยรถส่วนตัวด้วยรถหลายคันอาจจะต้องเสียค่าเดินทางเป็นเท่าตัว และการขับรถยนต์ไปด้วยตัวเองหากไม่มีความชำนาญในเส้นทาง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และการขับรถเป็นเวลานานๆอาจทำให้รู้สึกเหนื่อยจนทำให้เที่ยวได้ไม่เต็มที่ เราจึงแนะนำการเดินทางโดยการเช่ารถบัสหรือมินิบัสที่มีค่าใช้จ่ายต่ำกว่า และมีพนักงานขับรถที่ชำนาญเส้นทางโดยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยขับรถด้วยตัวเอง

ซึ่งภัสสรชัยทัวร์เราให้ความสำคัญในเรื่องการเดินทาง เพื่อให้ทุกคนได้รับความสะดวกสบายด้วยบริการเช่ารถบัสสุราษฎร์ธานี หรือรถมินิบัส ที่ครบครันไปด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัว หรือคนพิเศษ ได้สนุกเพลิดเพลินกับทุกการเดินทาง

รูปภาพปกจาก  Suvijakra / Shutterstock.com