ที่เที่ยวหาดใหญ่

แนะนำ 21 ที่เที่ยวในหาดใหญ่ 2565 โดย Patsornchai Guide

ที่เที่ยวหาดใหญ่

เที่ยวยกครัวทัวร์ยกแก๊งไปกับเรา^^ ปิดเทอมนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ วางแผนการการท่องเที่ยวด้วยการเช่ารถบัสไปเที่ยวหาดใหญ่กับเพื่อนๆ แบบยกแก๊งกันดูบ้าง วันนี้เราจะมาลิสต์ 21 ที่เที่ยวหาดใหญ่ที่มีทั้งที่กินอร่อยๆ ที่เช็คอินถ่ายรูปสวยๆ และทำกิจกรรมสนุกๆ บอกได้คำเดียวว่าทริปนี้คุ้มค่าอย่างแน่นอน

1. ลิวงค์ จะนะ

มาเริ่มที่แรกด้วย ลิวงค์ จะนะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดสงขลา ที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนใฝ่ฝันอยากมา เพราะมีบรรยากาศสวยงามร่มรื่นจนได้รับการขนานนามว่าสวิตเซอร์แลนด์จะนะ เนื่องจากในพื้นที่มีหุบเขาดินแดง และโอบล้มไปด้วยต้นสนที่สวยงดงาม บอกได้คำเดียวว่าว้าวมากราวกับอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ยังไงยังงั้น!!

พิกัด: https://goo.gl/maps/PTZXDeSXmcDYw9T69  

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

2. วัดโคกสมานคุณ

มาเยี่ยมชมความวิจิตรงดงามของวัดเก่าแก่ประจำจังหวัดหาดใหญ่อย่างวัดโคกสมานคุณ กันบ้างซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือ พระปรางค์สามยอด ที่เป็นหลักประธานในวัดเช่นเดียวกับพระเจดีย์ และยังมีรูปหล่อเหมือนของหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืดให้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/r2P9CUvCQpZmabv98

เวลาเปิดทำการ: 08.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์ https://www.facebook.com/วัดโคกสมานคุณ-พระอารามหลวง

3. กระเช้าลอยฟ้าหาดใหญ่

ใครที่อยากได้รูปสวยสวยวิวอลังการมาหาดใหญ่ทั้งทีต้องห้ามพลาดกระเช้าลอยฟ้าหาดใหญ่ ซึ่งเป็นกระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกในประเทศไทย สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างสุดลูกหูลูกตา ใครอยากเที่ยวแล้วได้รูปออกมาได้ฟิวเหมือนเที่ยวอยู่ต่างประเทศต้องที่นี่เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/F5nDAGybZe7ANYsz6

เวลาเปิดทำการ: วันจันทร์-พฤหัสบดี 09.00-16.00 น วันศุกร์-อาทิตย์ 09.00-17.30 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์: –

4. เขาตังกวน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของสงขลาอีกที่หนึ่งที่ประดิษฐานของ เจดีย์พระธาตุคู่เมือง สงขลา สามารถชมวิวของเมืองสงขลาได้โดยรอบ และนอกจากเจดีย์พระธาตุแล้ว ยังมีประภาคาร กับศาลาพระวิหารแดงที่ตั้งอยู่ด้านบนเขารอนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมอีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/t4S5CvgeB8Sg5Lz26 

เวลาเปิดทำการ:08.30-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

5. น้ำตกโตนงาช้าง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติแนะนำให้ปักหมุดเอาไว้เลย เพราะน้ำตกโตนงาช้างเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งไฮไลท์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวคือชั้นที่ 3 โดยน้ำที่ไหลลงมาบรรจบกันจากสองฝั่งของหน้าผา จะมีลักษณะคล้ายกับงาช้าง

พิกัด: https://goo.gl/maps/KTx1JbGgsRiTykYeA 

เวลาเปิดทำการ: 08.00-17.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: 074 894 804

 เว็ปไซต์ https://www.facebook.com/KhetRaksaPhanSatPaTonNgachang/ 

6. หาดสมิหลา

มาต่อกันที่หาดสมิหลา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและมีชื่อเสียงของสงขลา หาดทรายของที่นี่ก็มีความสวยและขาวสะอาด “ทรายแก้ว” และทิวทัศน์ของที่ที่ก็สวยงามไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งหาดหาดสมิหลาจะมีไฮไลท์คือ นางเงือก ที่ตั้งอยู่บนหาด และถือเป็นเป็นเอกลักษณ์ของหาดใหญ่อีกด้วย ซึ่งใครที่มาหาดใหญ่และไม่มาหาดสมิหลาถือว่ามาไม่ถึงนะคะ

พิกัด: https://goo.gl/maps/kkZipcoBEaehSmZG8

เวลาเปิดทำการ: ทักวัน

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

7. ตลาดกิมหยง

สิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่มาเที่ยวหาดใหญ่นั่นก็คือ การไปเดินเล่นชอปปิ้งกันที่ตลาดกิมหยง ซึ่งที่นี่เป็นตลาดของฝากที่ใหญ่มากๆ มีสินค้าให้เลือกซื้อแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ขนมขบเคี้ยวที่มีทั้งของไทยและของต่างประเทศ จึงทำให้ที่ตลาดกิมหยง มีนักท่องเที่ยวคึกคักทุกวันนั่นเอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/bSrMQaQiW7kdCsYV9

เวลาเปิดทำการ: 10.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

8. ย่านเมืองเก่าสงขลา

เป็นถนนที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ อย่างตึกคลาสสิคสไตล์ ชิโนโปรตุกีส อาคารตึกแถวแบบจีนโบราณ และห้องแถวไม้แบบจีน ซึ่งใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศของชาวสงขลาในสมัยก่อนผ่านมุมมองทางสถาปัตยกรรมต้องที่นี่ที่เดียว

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/Neo8fUPxCSdjrt718?g_st=il

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

9. สะพานตินสูลานนท์

วาบมาต่อกันที่สะพานสูลานนท์ หรือสะพานป๋าเปรมสร้างขึ้นในสมัยพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี ถือสะพานคอนกรีตข้ามทะเลสาบที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาถ่ายภาพเก็บบรรยากาศไว้โพสลงโซเชียล

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/Qev8EsAKaZgQ6bBX8?g_st=il

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

10. เกาะยอ

ใครที่เป็นสายชิวต้องไม่พลาด เพราะแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะยอ จะทำให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะยอและนอนพักผ่อนกันแบบชิวๆ เพราะที่นี่มีโฮมสเตย์ รีสอร์ท และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง เช่น วัดแหลมพ้อ สถาบันทักษิณศึกษา จากนั้นไปชิวต่อกันที่ร้านกาแฟ และร้านอาหารแสนอร่อย ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ครบเครื่องมากๆ

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/eERoanv7bNaiqgCMA?g_st=il

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

11. มัสยิดกลางสงขลา

มีเริ่มกันที่มัสยิดกลางสงขลา หรือมัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยสง่างดงามมีเสน่ห์ชวนหลงไหล ด้านหน้าจะมีสระน้ำทอดยาวราว 200 เมตร ทำให้มัสยิดแห่งนี้ดูคล้ายกับทัชมาฮาลของประเทศอินเดีย และยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกดินสถานที่แห่งนี้จะสวยงามอลังการมากเป็นพิเศษ เหมาะแก่หยิบกล้องมาถ่ายรูปเก็บไวมากๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/AFcrko6qhkZ3XAM7A 

เวลาเปิดทำการ: 08.30-15.30 น,

ค่าเข้า: –

โทร: 0-7430-5300 

 เว็ปไซต์

12. ตลาดน้ำคลองแห

ใครที่อยากอยากหาของกินพื้นเมืองแบบอร่อยๆต้องมีลิสต์รายชื่อตลาดน้ำคลองแห ที่เป็นตลอดน้ำเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกของภาคใต้ด้วยการแต่งกายด้วยชุดไทยแบบโบราณ และใช้ภาชนะจากธรรมชาติ ซึ่งที่นี่จะขายทั้งอาหารและสินค้าพื้นเมืองให้ได้เดินเที่ยวกันได้แบบเต็มอิ่ม

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/AZjuP33gdwtaeHfy7?g_st=il

เวลาเปิดทำการ: วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 – 21.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์ https://www.facebook.com/100057773703623/

13. ควนคานหลาว

เปลี่ยนบรรยากาศมาทะเลหมอก สวยๆนับลมหนาวกันที่ “ควนคานหลาว” จุดชมวิวอลังการสูงติดเมืองหาดใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลพิจิตร อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา จุดเด่นของที่นี่คือมีหมอกให้ดูตลอดทั้งปี ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด  ซึ่งมีบรรยากาศสุดฟินตลอดทั้งปี จนต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน!!

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/QJAuVB5KDRkUHECa7?g_st=il

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

14. วัดพระมหาเจดีย์ไตรภพไตรมงคล

ตั้งอยู่บน เขาคอหงส์ ภายในวัดประดิษฐาน สแตนเลสทั้งหมด จึงมีอีกชื่อว่าวัดสแตนเลส ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นบรรยากาศเมืองหาดใหญ่ได้แบบ 360 องศา ซึ่งเป็นอีกจุดที่มาหาดใหญ่แล้วต้องแวะ

พิกัด: https://goo.gl/maps/Xn4W7SUyGtAuW6rd7

เวลาเปิดทำการ: 08.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์: –

15. จุดชมวิวเขาคอหงส์

อีกที่เที่ยวหาดใหญ่ที่ต้องแวะให้ได้ เพราะที่ด้านบนประดิษฐาน พระพุทธมงคลมหาราชซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำเมืองหาดใหญ่ที่ใครมากก็ต้องมาสักการะขอพร แถมที่นี่ยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆอีกด้วย สำหรับใครที่อยากขึ้นมาที่นี่จะต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าหาดใหญ่ขึ้นมานะคะ

พิกัด: https://goo.gl/maps/BZAPziL6mGSD5X1U6

เวลาเปิดทำการ: 06.00-19.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

16. หาดชลาทัศน์

เป็นชายหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดสมิหลา หาดทรายขาวสะอาด น้ำใสสามารถเล่นน้ำได้ตลอดแนวหาด ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะรวมตัวกันทำกิจกรรมเล่นกีฬาชายหาด และโพสท่าถ่ายเกร๋ๆไว้อวดเพื่อนได้เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/syc4SGrvEebh9KxC6

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

17. เขาคูหา

มาตะลึงกับที่เที่ยวสวยระดับ Unseen ของหาดใหญ่ ที่มีทั้งทะเลหมอกและภูเขาหินลูกใหญ่รูปร่างสวยงามแปลกตาเป็นจุดชมวิวที่สามารถเดินเท้าขึ้นไปได้เลย ด้านบนจุดชมวิวมีจุดถ่ายรูปสวยๆเพรียบ!! และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือร่องภูเขาที่รายล้อมไปด้วยต้นสน ซึ่งถ่ายภาพออกมาจะได้ฟิวเหมือนเมืองนอก ซึ่งใครที่ชอบชมวิวสุดอลังการต้องมาที่นี่ให้ได้

พิกัด: https://goo.gl/maps/Wb8D2YANyD9vHj64A

เวลาเปิดทำการ: ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้า: –

โทร: 087 967 3463

 เว็ปไซต์

18. ทะเลสาบสงขลา

หนึ่งในที่เที่ยวหาดใหญ่ที่พลาดแล้วจะเสียดาย “ทะเลสาบสงขลา” ถือเป็นทะเลสาบธรรมชาติแห่งเดียวในประเทศไทย ประกอบกับเป็นที่กลิ่นไอวิถีชีวิตของชาวประมงที่หาปลา และที่ทะเลสาบแห่งนี้ยังมีเกาะที่สำคัญอยู่หลายเกาะ เช่น เกาะสี่ เกาะห้า เกาะนางคำ เกาะหมาก และเกาะยอ จึงทำให้ทะเลสาบสงขลาเป็น หนึ่งแลนด์มาร์คที่ควรค่าแก่การไปเช็คอิน

พิกัด: https://goo.gl/maps/85oBPMRaw9FBcwzT9

เวลาเปิดทำการ:

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์: –

19. วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน)

มาหาดใหญ่ทั้งทีไม่แวะได้ไง!! วัดมหัตตมังคลาราม หรือ วัดหาดใหญ่ในเป็นอีกวัดเก่าแก่ของหาดใหญ่ ซึ่งภายในวัดประดิษฐาน องค์พระนอนขนาดใหญ่ที่มีความยาวถึง 35 เมตร สูง 15 เมตร และกว้างกว่า 10 เมตร ซึ่งเป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวหาดใหญ่ ซึ่งใครที่มาหาดใหญ่ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปกราบนมัสการพระนอนกันนะคะ

พิกัด: https://goo.gl/maps/gkT3twUaobdfsogr5

เวลาเปิดทำการ: 08.00-18.00 น.

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/WADHATYAINAI

20. วัดเขารูปช้าง

เป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องมาให้ได้ เพราะมีความสวยงามราวกับอยู่ที่อินเดียว ซึ่งวัดเขารูปช้างเป็นเจดีย์สวยหินอ่อนที่จำลองมาจากมหาเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย และยังประดิษฐานองค์พระพุทธรูป อยู่ภายในถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย สวยงดงามเหมาะกับการแวะมาแบบสุดๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/5R4NapC7U7QoYZ6W6 

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน

ค่าเข้า: –

โทร: –

 เว็ปไซต์

21. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสงขลา

ใครที่ชอบดูของโบราณหรือชอบศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมสมัยก่อนต้องมาที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสงขลาให้ได้ เพราะที่นี้ได้รวบรวมวัฒนธรรมในสมัยโบราณ เรื่องเล่าความเป็นมาและ โบราณวัตถุมาไว้ให้ศึกษากันแบบเต็มอิ่ม

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/7kuWL9N1vgRELPNh7?g_st=il

เวลาเปิดทำการ: 09.00-16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์และอังคาร)

ค่าเข้า: คนไทย 30 บาท , ต่างชาติ 150 บาท

โทร: 074 311 728

 เว็ปไซต์: https://www.facebook.com/songkhlanationalmuseum/

จริงอยู่ว่าการเดินทางกรุงเทพฯ หาดใหญ่ สามารถไปได้หลายวิธี แต่การไปเที่ยวกับเพื่อนแบบยกแก๊งอาจทำให้ต้องใช้ยานพาหนะหลายคัน และต้องสิ้นเปลืองกับค่าเดินทางที่สูงมาก เพราะมีระยะทางถึง 943 กิโลเมตร และต้องใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง การเดินทางด้วยรถส่วนตัวอาจไม่ค่อยสะดวกเท่ากับการเดินทางด้วยการเช่ารถบัส หรือรถมินิบัส ที่มีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า

อีกทั้งภัสสรชัยทัวร์ยังเห็นว่าเดินทางด้วยการเช่ารถบัสหาดใหญ่ เช่ารถมินิบัส หรือเช่ารถทัวร์นั้น ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายและสามารถพักผ่อนได้ตลอดการเดินทางเพื่อเก็บแรงไว้สำหรับเที่ยวอย่างเต็มที่ นอกจากนี้เรายังมีพนักงานขับรถที่มีประสบการณ์ ถึง2 คนไว้พลัดเปลี่ยนกันเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

รูปภาพปกจาก  Day2505 / Shutterstock.com