เคล็ดลับในการหลับพักผ่อนในขณะเดินทางบนรถบัส

เคล็ดลับในการหลับพักผ่อนในขณะเดินทางบนรถบัส

เมื่อพูดถึงการเดินทางหลายคนอาจจะคิดถึงความอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า จากการนั่งรถโดยสารเพื่อเดินทางในระยะไกล ดังนั้นวันนี้เราจึงมีข้อแนะนำเกี่ยวกับการพักผ่อนในขณะการเดินทางด้วยรถบัส เพื่อให้รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อย สามารถนอนหลับได้ตลอดทาง เพื่อให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง และสำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการนั่งรถบัสทางไกล หรือการเดินทางด้วยรถบัสเช่าหลายชั่วโมงแบบข้ามคืน วันนี้ภัสสรชัยทัวร์จึงจะมาแบ่งปันวิธีที่จะทำให้คุณได้รับการนอนหลับพักผ่อน แม้อยู่ในขณะการเดินทางได้ง่ายๆ

7 วิธีที่จะทำให้สามารถพักผ่อนบนรถบัส

เพื่อให้การเดินทางระยะไกลของคุณไม่รู้สึกเหนื่อยล้า หรืออ่อนเพลียในขณะเดินทางแบบเดิมๆอีกต่อไป ด้วย 7 เคล็ดลับที่จะช่วยทำให้ผู้เดินทางสามารถนอนหลับได้ตลอดการเดินทางดังนี้

1. หมอนรองคอและผ้าปิดตา

เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ควรลงทุนซื้อตัวช่วยอย่างหมอนรองคอสำหรับการเดินทางและผ้าปิดตาไว้สำหรับการเดินทาง เนื่องรถบัสเช่าที่คุณใช้สำหรับการเดินทาง จะมีเบาะนั่งที่นุ่มสบาย สามารถปรับเอนนอนได้ มีที่พักเท้า และระบบควบคุมสภาพอากาศที่จะทำให้ในห้องเย็นสบาย จึงเหมาะมากๆสำหรับการนอนหลับพักผ่อนแม้อยู่ในระหว่างการเดินทาง เพราะฉนั้นสิ่งแรกที่ควรเตรียมไว้เพื่อการพักผ่อนในระหว่างการเดินทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับทริปการเดินทาง นั่นก็คือหมอนรองคอนุ่มๆ และผ้าปิดตาเพื่อป้องกันแสงที่จะช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องที่ง่ายมาก นอกจากนี้หากมีการซื้อที่อุดหูเพื่อป้องกันเสียงในระหว่างการเดินทาง การนอนหลับบนรถบัสเช่าก็จะสบายมากยิ่งขึ้น

2. ผ้าห่ม

ในระหว่างการเดินทางควรมาการสวมใส่เสื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกสบาย แต่หากเป็นการเดินทางระยะไกลด้วยรถบัสเช่า อาจจำเป็นต้องต้องเตรียมผ้าห่มส่วนตัวไปด้วย โดยเฉพาะการเดินทางในช่วงฤดูหนาว หรือหรือคนที่ไม่ชอบแอร์เย็นๆ ที่กังวลว่าภายในรถจะมีอุณภูมิที่หนาวมากเกินไป ซึ่งผ้าห่มจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเหมือนการพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ถึงแม้เรื่องนี้อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆสำหรับบางคน แต่รับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถได้พักผ่อนได้อย่างสบายมากขึ้นในขณะการเดินทาง เพื่อเก็บแรงไว้สำหรับการทำกิจกรรมหรือเที่ยวได้อย่างเต็มที่

3. เครื่องดื่มและของว่างสำหรับการเดินทาง

การดื่มน้ำให้เพียงพอ และการเลือกของว่างที่เหมาะสม ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความผ่อนคลาย โดยเฉพาะน้ำเปล่า น้ำผลไม้ และนม ที่ควรมีไว้ทานในระหว่างการเดินทาง เพราะจะทำให้รู้สึกสบายตัวและพร้อมสำหรับการนอนหลับพักผ่อน โดยเครื่องดื่มที่เตรียมไว้ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนอย่าง ชา กาแฟ เพราะจะทำให้คุณนอนหลับได้ยาก และควรเลือกของว่างที่สามารถรองท้องได้ อย่างขนมปัง แซนด์วิช เป็นต้น นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องเดินทางกับเด็กก็ไม่ต้องกังวลไปว่าเมื่อดื่มน้ำมากๆแล้วจะต้องจอดแวะเข้าห้องน้ำบ่อย เพราะคุณสามารถเลือกใช้บริการเช่ารถบัสที่มีห้องน้ำได้

4. หูฟังที่ตัดเสียงรบกวน

หากคุณต้องการนอนหลับพักผ่อนในขณะการเดินทางสักงีบ คุณควรเลือกฟังเพลงเบาๆในระหว่างการเดินทาง โดยใช้หูฟังที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ เพื่อกลบเสียงพูดคุยและเสียงการจราจรที่เกิดขึ้นในขณะการเดินทาง ซึ่งอุปกรณ์นี้จะช่วยทำให้สามารถรู้สึกเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย ทำให้การนอนหลับของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และทำให้การเดินทางของคุณไม่เป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกด้วย นอกจากนี้การฟังเพลงเบาๆ หรือซีรีส์พอดแคสต์ยังช่วยกล่อมคุณให้หลับได้เร็วขึ้นอีกด้วย หากใครที่ต้องการพักผ่อนในขณะเดินทางแนะนำลองใช้วิธีนี้ดูได้เลย

5. เลือกที่นั่งตรงกลางรถบัส

การเลือกที่นั่งตรงบริเวณช่วงกลางของตัวรถบัส จะทำให้คุณรู้สึกนุ่มนวลมากกว่าการนั่งที่บริเวณด้านหน้าที่อาจทำให้รู้สึกอึดอัด หรือช่วงท้ายของรถบัสที่คุณจะรู้สึกถึงการกระแทก และยังเป็นตำแหน่งที่อยู่ใกล้ห้องน้ำ ซึ่งอาจจะส่งกลิ่นรบกวนการผักผ่อนของคุณได้ ดังนั้นช่วงกลางของรถบัสจึงเป็นจุดที่เหมาะสมกับการพักผ่อนมากที่สุด แต่หากไม่สามารถเลือกนั่งบริเวณตรงกลางได้ ก็แนะนำให้เลือกเป็นโซนด้านหน้าแทน แต่คุณอาจจะต้องมีที่ปิดตาเพื่อป้องกับการรบกวนจากเพื่อไม่ให้แสงจากไฟหน้าและไฟถนนในเวลากลางคืน

6. ยานอนหลับ

สำหรับการเดินทางในระยะไกล หรือการเดินทางในช่วงเวลากลางคืน เพื่อให้ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ คุณอาจจำเป็นจะต้องหาตัวช่วยเพื่อใช้ในการนอนหลับอย่าง เครื่องช่วยนอนหลับที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป หรือวิตามินที่ช่วยให้การนอนหลับลึกขึ้น เครื่องดื่มช่วยการนอนหลับที่ได้ความนิยมสำหรับนักเดินทางที่เดินทางข้ามคืน เพราะสามารถช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ตามปกติแม้จะอยู่ในช่วงระหว่างการเดินทางก็ตาม นอกจากนี้หากคุณมีอาการเมารถง่ายก็สามารถ พิจารณาใช้ชาชนิด Dramamine ได้ เนื่องจากยานี้จะทำให้ง่วงซึมทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามวิธีนี้อาจจะต้องอยู่ภายใต้การได้รับคำปรึกษาจากแพทย์หรือเภสัชกรเท่านั้น

เลือกเช่ารถบัสที่มีเบาะที่นั่งกว้างขวาง

7. เลือกเช่ารถบัสที่มีเบาะที่นั่งกว้างขวาง

การเลือกใช้บริการรถบัสที่มีเบาะที่นั่งกว้างขวาง เบาะนั่งสามารถปรับเอนได้อย่างอิสระ ก็จะช่วยทำให้ผู้โดยสารสามารถได้รับการพักผ่อนได้เต็มที่ เหมือนการนอนอยู่บนโซฟาในบ้านของตัวเอง เพราะการนอนพักผ่อนควรมีองศาที่พอดี บนเบาะที่สามามารถรองรับสรีระได้อย่างเหมาะสม และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดในขณะพักผ่อน ดังนั้นข้อดีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ซีเรียสมากสำหรับคนที่ต้องการนอนหลับพักผ่อนบนรถบัสในขณะเดินทาง เพราะจะทำให้ตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่เมื่อยล้า เนื่องจากได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

bus in thailand

การจองการเช่ารถบัสภัสสรชัยทัวร์

หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางแบบหมู่คณะ โดยใช้บริการเช่ารถบัส เช่ารถมินิบัส ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการในรูปรถบัสนำเที่ยว รถบัสเพื่อการทัศนาจร เดินทางเพื่อการฝึกอบรม สามารถติดต่อเราได้ทันทีที่ Call Center 02-537-8881 เราพร้อมให้บริการกับคุณในทุกรูปแบบของการเดินทางทั่วประเทศไทย

แม้ว่าการเดินทางจะมีความเสี่ยง แต่ไม่ใช่กับภัสสรชัยทัวร์อย่างแน่นอน เพราะเราให้บริการเล่ารถบัสแบรนด์คุณภาพสูง ที่มีสมรรถนะความปลอดภัยเป็นเลิศ มีช่วงล่างที่ให้ความนิ่มนวลสูง ทำให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนบนรถได้อย่างสบาย ที่สำคัญเรามีการตรวจเช็คบำรุงรักษาเป็นอย่างดีก่อนการเดินทางทุกครั้ง และให้บริการโดยพนักงานขับรถบัสที่มีประสบการณ์สูง

หากต้องการจองเช่ารถบัสหรือต้องการขอรายระเอียดต่างๆ เกี่ยวกับรถบัสได้ฟรีก่อนตัดสินใจใช้บริการ สามารถติดต่อเราได้ที่ [email protected] หรือ 086-381-4555 ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเรามีทีมงานที่พร้อมให้บริการ